Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH TIỂU HỌC HIỆU QUẢ

Các bé tiểu học khi đã hình thành thói quen học tập thì việc tiếp thu kiến thức mới trở nên dễ dàng, nhanh chóng, đồng thời độ tuổi này bộ não chưa chứa nhiều thông tin, nên việc tiếp thu kiến thức mới diễn ra nhanh giúp rèn luyện phát âm hiệu quả.

Tuy nhiên các bậc phụ huynh e ngại, nếu bé không được học tiếng Anh với phương pháp phù hợp ngay từ đầu, các em sẽ cảm thấy đây là môn học vô cùng khó, thấy sợ dẫn đến lười học. Vì vậy tìm ra phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho bé là vô cùng quan trọng, ngoài những hoạt động thực tế trên lớp: sử dụng hình ảnh minh họa, giáo viên hiểu tâm lý trẻ thì phương pháp dạy học sau đây được đánh giá là khá hiệu quả:

- Thực tập nhiều hơn lý thuyết: Bé không bị bắt buộc phải ngồi chép bài, hay học thuộc lòng từ mới, mà thông qua các hoạt động như ca hát, diễn kịch, trò chơi một cách tự nhiên như cách bé vẫn chơi ở nhà. Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hiệu quả nhất.

Học mà chơi, chơi mà học: Giáo viên không tuân theo một giáo trình cụ thể, sử dụng đồ chơi phù hợp, hình minh họa bằng flascard, những mô hình thực tế, bé được tham quan trồng cây xanh, ... từ đó giúp các bé dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh.

Sử dụng đa đạng dụng cụ giảng dạy: Trong quá trình dạy bên cạnh việc sử dụng giáo trình, thì việc áp dụng công nghệ thông tin như: sử dụng máy tính, máy chiếu, màn hình LCD, bút phát âm... sẽ thúc đấy mạnh mẻ khả năng học tập, cũng như không cảm thấy nhàm chán cho các bé.

Hạn chế sử dụng bút: Đó là phương pháp nghe - nói, hạn chế viết lại. Lợi ích quan trọng của phương pháp này là giúp trẻ dần xây dựng sự tự tin trong giao tiếp, dám đưa ra ý kiến của mình, và quan trọng hơn hết là các em có giọng đọc hay, phát âm chính xác khi nghe nói nhiều.

Học theo cách bắt chước: Trẻ em hay tò mò và làm theo hành động của giáo viên, một khi đã thích điều gì các bé sẽ muốn làm cho đến cùng, học tiếng Anh cũng vậy "bắt chước" là một phương pháp mới, nếu muốn bé học tốt chỉ cần cho bé bắt chước theo những gì giáo viên muốn, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi giáo viên phải nắm bắt được tâm lý của từng bé.

Hơn nữa, việc cho các bé xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh bằng tiếng Anh cũng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học tiếng Anh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 05 : 132
Tháng trước : 264