Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường Tiểu học Vân Trung tham gia cuộc thi: "Đấu trường Toán học VioEdu" năm học 2021- 2022

            "Đấu trường Toán học VioEdu " là sân chơi trí tuệ bổ ích cho  học sinh 

Đấu trường Toán học VioEdu là cuộc thi giải Toán trên Internet do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu xây dựng. Đây là sân chơi trí tuệ hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh tiểu học và trung học; cách thức tham gia linh hoạt với hai quy mô chính: toàn quốc và khu vực.

Tại đấu trường toàn quốc, các học sinh khắp mọi vùng miền có thể tham gia thi bất kỳ trận đấu nào, cố định vào tối thứ Sáu hàng tuần. Đấu trường khu vực là sân chơi do các Sở -Phòng GD&ĐT phối hợp cùng VioEdu tổ chức riêng cho học sinh tại địa phương, có bảng xếp hạng và hệ thống giải thưởng riêng, lịch thi cố định vào tối thứ tư hàng tuần.

             Năm học 2021-2022, phòng GD&ĐT huyện Việt Yên đã triển khai công văn hướng dẫn và phát động các nhà trường hướng dẫn, động viên học sinh tham gia cuộc thi Đấu trường Toán học VioEdu  trên tinh thần tự nguyện. Trường Tiểu học Vân Trung có đông đảo HS của tất cả các khối lớp tham gia

Với đặc điểm là cuộc thi đấu trường Toán học chỉ diễn ra một trận duy nhất vào tối thứ tư hàng tuần, mỗi vòng diễn ra trong thời gian 20 phút, học sinh không mất nhiều thời gian cũng như áp lực khi tham gia. Điều đặc biệt, nội dung đề thi của mỗi vòng đều bám sát chương trình học ở trên lớp, bao quát hầu hết các dạng bài tập, có cả các dạng toán cơ bản và toán phát triển tư duy. Mỗi vòng thi giống như một bài kiểm tra kiến thức sau mỗi tuần học mà bất cứ học sinh nào cũng có thể hoàn thành tốt. Vì thế, Đấu trường Toán học VioEdu đã trở thành điểm hẹn thi đấu, cọ xát kiến thức quen thuộc và được yêu thích của rất nhiều học sinh của trường Tiểu học Vân Trung tham gia.

Cảm nhận về cuộc thi, tôi thấy: “Đấu trường Toán học” là sân chơi nhận được sự đồng thuận từ đội ngũ giáo viên của nhà trường, đặc biệt là các giáo viên chủ nhiệm. Bởi đây là cơ hội giúp các em học sinh không chỉ được đào sâu kiến thức, phát hiện, nuôi dưỡng đam mê với môn Toán mà còn được vận dụng các kỹ năng về công nghệ thông tin. Vì thế, nhà trường khuyến khích học sinh tham gia thông qua cơ cấu giải thưởng cho học sinh có xếp hạng cao sau mỗi vòng sơ loại.

         Nguyễn Thị Lan Anh


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 05 : 132
Tháng trước : 264