Phòng, chống dịch COVID-19 tại trường Tiểu học Vân Trung

Thực hiện Thông báo số 48/TB-UBND ngày 02/02/2021 thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tại Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19;

Thực hiện Số: 287/UBND-VP V/v triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Thông báo số 48/TB-UBND ngày 02/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh;

Nội dung thực hiện

1.Trách nhiệm của cha mẹ học sinh

- Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường, khi đưa trẻ về.

- Yêu cầu trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.

- Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).

- Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.

2. Trách nhiệm của học sinh

- Đeo khẩu trang khi đến trường.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi ra về, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.

- Thực hiện giãn cách theo hướng dẫn của giáo viên, ban giám hiệu nhà trường.

- Thông báo với cha mẹ, giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở để được khám, tư vấn, điều trị.

- Không được khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

- Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.

3. Trách nhiệm của giáo viên, nhân viên

- Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về.

- Yêu cầu học sinh rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, trước khi ra về.

- Hướng dẫn trẻ thực hiện giãn cách trong các hoạt động ngoài lớp học tối thiểu 1 mét (như xếp hàng, tổ chức mít tinh, khai giảng...).

- Phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) nếu sử dụng thiết bị điện thoại thông minh.

4. Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc

- Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc tại trường.

- Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi đến trường và sau khi ra về.

- Thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét.

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế theo yêu cầu của nhà trường.

5. Trách nhiệm của Ban giám hiệu

- Tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, nhân viên tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

- Phân công thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường:

+ Bàn ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can,  các đồ vật, sàn nhà, phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh... tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

+ Thiết bị giáo dục sau mỗi buổi học hoặc khi thấy bị bẩn.

+ Tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe ...

- Bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Dung dịch sát khuẩn tay phải đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh; mỗi trẻ có một cốc uống nước dùng riêng được vệ sinh sạch sẽ; không dùng chung các đồ dùng cá nhân.

- Bố trí nơi nghỉ, ngủ đảm bảo giãn cách phù hợp theo điều kiện của nhà trường.

- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

- Nghiêm cấm khạc nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi.

- Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ.

- Tập huấn đầy đủ cho giáo viên, nhân viên của nhà trường về phòng, chống dịch COVID-19.

- chuẩn bị khẩu trang để sử dụng, Đồng thời thông báo kịp thời cho cơ quan y tế và áp dụng các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

- Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc.