Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết hoạt động trải nghiệm lớp 2

Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc được quy định trong Chương trình GDPT 2018 cấp tiểu học. Thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, khám phá thế giới xung quanh, những trải nghiệm chân thực giúp các em tự tin hơn, mạnh dạn hơn, cùng nhau tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng sống trong học tập và sinh hoạt hàng ngày, góp phần hình thành năng lực đặc thù và các phẩm chất cốt lõi cho học sinh. Qua tiết hoạt động trải nghiệm theo chủ đề “Tết Nguyên Đán”  đã giúp các em biết được những việc nên làm cùng gia đình trong dịp Tết truyền thống. Đồng thời rèn cho học sinh có kĩ năng tự điều chỉnh hành vi của bản thân khi tham gia cac hoạt động và sinh hoạt dịp Tết một cách khoa học, hợp lí để bảo vệ sức khỏe.

 Ngay từ những phút đầu tiên, phần khởi động học sinh đã bị lôi cuốn bằng bài hát “ Ngày Tết quê em”. Với cách vào bài nhẹ nhàng, hấp dẫn, giáo viên đã giúp học sinh tham gia vào tiết học một cách tích cực, chủ động. Với phương châm lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên đã phát huy được tối đa tính tích cực của học sinh, tạo điều kiện để các em được trải nghiệm, được chia sẻ, phát biểu ý kiến giúp các em mạnh dạn và tự tin hơn trong các hoạt động.

Kết thúc tiết học  học sinh được xem lại các hoạt động đón xuân của trường trong nhiều năm trên nền bài hát “Sắp đến Tết rồì”

Sau đây là một số hình ảnh

 

 

 

 

 

 

            

                                                                                                       Chu Thị Trang


Tác giả: Chu Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Tháng 05 : 132
Tháng trước : 264