Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Vân Trung tổ chức các tiết chào cờ đầu tuần thân thiện

Chào cờ là một nghi thức quan trọng, thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc. Với nhà trường, sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động ngoài giờ mang tính giáo dục cao.

         Thông qua tiết học này, các em sẽ được giáo dục về tình yêu Tổ quốc, củng cố và nâng cao kiến thức; rèn luyện kỹ năng sống, làm cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, phát huy gương sáng trong học tập, rèn luyện, nâng cao tinh thần hiếu học. Vì thế, tiết chào cờ đầu tuần có nhiều ưu thế trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

          Lễ chào cờ đầu tuần của trường Tiểu học Vân Trung  được tổ chức đúng  vào 7 giờ 30 phút sáng thứ Hai hàng tuần. Trong các buổi lễ chào cờ các em được nghe Liên Đội trưởng của trường phân công trực tuần nhận xét về nề nếp của các lớp trong tuần vừa qua, được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh các lớp trực tuần biểu diễn, được nghe cô giáo Hiệu trưởng nhận xét về nề nếp của học sinh toàn trường trong tuần và phổ biến một số quy định đối với học sinh Tiểu học.

         Những giờ chào cờ như vậy chưa tạo cơ hội cho học sinh được tham gia các hoạt động để phát huy khả năng cá nhân. Theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ là một yêu cầu cần thiết nhằm góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh.

        Tiết chào cờ diễn ra theo đúng nghi thức trang nghiêm của buổi lễ. Bên cạnh đó, nhà trường đã có những đổi mới, lồng ghép những nội dung và hoạt động sôi nổi, bổ ích để mang tới niềm vui, hay chuyển tải những thông điệp, những bài học sâu sắc, đến với các em học sinh một cách nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.
          

                                                        ( Các em HS chào cờ)

  Dưới sự điều hành của lớp trực tuần, tiếng trống chào cờ vang lên, tất cả cùng hướng về lá quốc kì đỏ thắm và cùng hát vang bài “Quốc ca” để cùng nhau ôn lại những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc từ đó hun đúc thêm tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở các em theo gương cha anh quyết chí học hành.
       Còn phần đánh giá và tổng hợp các mặt nề nếp của trường trong tuần qua đã được phát thanh trong chương trình “Phát thanh măng non của nhà trường” vào thứ sáu và thứ hai hằng tuần.

        Phần vui tươi, hấp dẫn, được các bạn học sinh mong chờ vào thứ hai hàng tuần đó là các tiết mục văn nghệ do lớp trực tuần biểu diễn Vơi điệu nhảy múa sổi động mang đến cho các em học sinh góc thư giãn bổ ích. 

                                                        ( Tiết mục văn nghẹ đặc sắc)

          Sau cùng bầu không khí nhẹ nhàng, thân thiện, các em học sinh được lắng nghe những lời căn dặn, bảo ban và phổ biến nhiệm vụ, công việc trong tuần tới của cô Hiệu trưởng. Mỗi bạn lại tự vạch ra trong đầu những dự định, quyết tâm mới cho những tuần học kế tiếp gặt hái nhiều thành công.
         Tiết chào cờ đầu tuần của thầy và trò trường Tiểu học Vân Trung  như một “sân chơi bổ ích”,  khơi dậy sự năng động, sức sáng tạo của tuổi trẻ, lan tỏa những thông điệp giáo dục có ý nghĩa, nâng cao nhận thức cho học sinh, tạo ra một khởi đầu tràn đầy năng lượng cho một tuần học tập và làm việc hiệu quả hơn.

                                                        ( Cô Hiệu trưởng nhận xét và triển khai các nội dung)

    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 04 : 130
Tháng trước : 173